คอมพิวเตอร์เข้าสู่โลกยุคดิจิทัลเต็มตัว ด้วย Google Wallet

เข้าสู่โลกยุคดิจิทัลเต็มตัว ด้วย Google Wallet

Google Wallet โยนบัตรทุกใบทิ้งไป เข้าสู่โลกยุคดิจิทัล เต็มตัว

ย้อนเวลากลับไปหลายสิบปีก่อน เวลาที่เราออกจากบ้าน 2 สิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วย ก็คือ กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ แต่ยุคนี้สมัยนี้มีแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็ได้ ไร้ความกังวล แม้คุณจะไม่ได้พกเงินสดหรือลืมพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านแต่คุณสามารถสแกนจ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือได้สะดวกสบายมาก

GoogleWallet

การพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านในอดีต บัตรที่สำคัญต้องมี เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ บัตรเครดิต บัตร ATM บัตรกดเงินสด ฯลฯ หลากหลายบัตรจนบางครั้งกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจัดเก็บไม่หมด หลายคนถึงขั้นต้องซื้อกระเป๋าสำหรับจัดเก็บบัตรมาใช้โดยเฉพาะ

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

และเมื่อไม่นานมานี้เอง Google ได้จัดงานประชุม Google I/O เป็นงานประชุมนักพัฒนาประจำปีในงานมักจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ต่างๆ รวมไปถึงการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปี 2022 ทาง Google ได้เผยถึงแผนงานหลายสิ่งหลายอย่างแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือการเปิดตัว Google Wallet  บนแอปฯ Android และ Wear OS

Google Wallet

Google Wallet ที่มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทำหน้าที่คล้ายกับกระเป๋าสตางค์จริงๆ สามารถใช้จัดเก็บบัตรต่างๆ ได้ไม่เว้นแม้แต่บัตรคอนเสิร์ต หรือบัตรสมาชิกห้างสรรพสินค้า บัตรฉีดวัคซีน ฯลฯ ทุกบัตรถูกเก็บไว้ในรูปแบบดิจิตอล เพื่อให้เราเข้าถึงได้ง่ายและใช้งานได้สะดวก

ข่าวกีฬา-วิเคราะห์บอล-ตารางการแข่งขัน

 

Google Wallet ช่วยให้ชีวิตในยุคใหม่สะดวกสบายง่ายขึ้น คุณสามารถจัดเก็บบัตรต่างๆ นับ 10 ใบในรูปแบบของดิจิตอลบน Application ได้สะดวก ไม่ต้องพกบัตรติดตัวหลายใบ ไม่เพียงแค่นั้นทาง Google ยังได้มีการเปิดเผยว่า แอปฯ Google Wallet กำลังพัฒนาให้มีการรองรับการจัดเก็บบัตรประชาชน บัตรข้าราชการ ใบขับขี่ต่างๆ ได้ด้วยตอนนี้กำลังหารือกับทางการหลายประเทศทั่วโลกเพื่อเปลี่ยนแปลงบัตรประชาชนให้สามารถใช้งานได้ในแอปฯ นี้

ปัจจุบันมีการใช้งาน Google Walle กันแล้ว ในผู้ใช้งาน 39 ประเทศจะได้รับการอัพเดท Google Play ให้เป็น Google Wallet ส่วนประเทศไทยของเราตอนนี้ Google wallet ยังมาไม่ถึง เราจะได้ใช้งานแอปฯ นี้เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ต้องดูการขยายตลาดของ Google ต่อไป

ติดตามสาระบันเทิง-ซีรีย์-ข่าวบันเทิง-ภาพยนตร์

 

 

ใหม่ล่าสุด...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Aspire Vero ยังมีการนำไปมอบให้กับ National Geographic Society องค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกอีกด้วยAspire Vero การดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme Pad Mini และ  realme Pad  โดยเฉพาะ  realme Pad X ที่ได้รับความสนใจมากๆ...

Meta กับโปรเจค Cambria มุ่งสร้างอุปกรณ์ VT ท่องจักรวาล Metaverse

Meta คุ้นหูบริษัทนี้ไหม หลายคนยังไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า Meta คือ บริษัทแม่ของ Facebook เชื่อว่าทุกคนต้องร้อง อ๋อ...ขึ้นมาทันที ใครบ้างจะไม่รู้จักแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่างเฟสบุ๊ค แม้แต่ผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กยังรู้จักเลยในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ บริษัท Meta ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง เรียกกันว่า Metaverse รวมถึงการสร้าง...

WhatsApp จะพัฒนาระบบ ออกจากลุ่มแบบเนียนๆ เงียบกริบ

WhatsApp จะพัฒนาระบบ ออกจากลุ่มแบบเนียนๆ เงียบกริบมีข่าวออกมาหนาหูเลยว่าตอนนี้ WhatsApp แอปพลิเคชั่นแชทระดับโลกกำลังซุ่มพัฒนาระบบ ออกจากกลุ่ม โดยไม่แจ้งให้สมาชิกภายในกลุ่มทราบ ซึ่งหลายคนพอได้ยินข่าวนี้ ถูกอกถูกใจไปตามๆ กันปกติเวลาออกจากกลุ่ม ระบบจะแจ้งเตือนให้สมาชิกในกลุ่มทราบ บางคนอยากออกมาแบบเงียบๆ ไม่ต้องการรับข้อมูลข่าวสารใดๆ แต่พอตัดสินใจดีดตัวออกจากกลุ่ม ระบบเจ้ากรรมดันไปแจ้งทุกคนในกลุ่ม ซึ่งมันเป็นเรื่องเซนเจอร์ทีฟมาก คุณอาจถูกมองแง่ลบได้...
- Advertisement -spot_img

ดูมากสุด...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme...
- Advertisement -spot_imgspot_img

คุณอาจจะชอบลองดู
แนะนำให้คุณ