คอมพิวเตอร์เข้าสู่โลกยุคดิจิทัลเต็มตัว ด้วย Google Wallet

เข้าสู่โลกยุคดิจิทัลเต็มตัว ด้วย Google Wallet

Google Wallet โยนบัตรทุกใบทิ้งไป เข้าสู่โลกยุคดิจิทัล เต็มตัว

ย้อนเวลากลับไปหลายสิบปีก่อน เวลาที่เราออกจากบ้าน 2 สิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วย ก็คือ กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ แต่ยุคนี้สมัยนี้มีแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็ได้ ไร้ความกังวล แม้คุณจะไม่ได้พกเงินสดหรือลืมพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านแต่คุณสามารถสแกนจ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือได้สะดวกสบายมาก

GoogleWallet

การพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านในอดีต บัตรที่สำคัญต้องมี เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ บัตรเครดิต บัตร ATM บัตรกดเงินสด ฯลฯ หลากหลายบัตรจนบางครั้งกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจัดเก็บไม่หมด หลายคนถึงขั้นต้องซื้อกระเป๋าสำหรับจัดเก็บบัตรมาใช้โดยเฉพาะ

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

และเมื่อไม่นานมานี้เอง Google ได้จัดงานประชุม Google I/O เป็นงานประชุมนักพัฒนาประจำปีในงานมักจะมีการอัปเดตซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ต่างๆ รวมไปถึงการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปี 2022 ทาง Google ได้เผยถึงแผนงานหลายสิ่งหลายอย่างแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือการเปิดตัว Google Wallet  บนแอปฯ Android และ Wear OS

Google Wallet

Google Wallet ที่มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ทำหน้าที่คล้ายกับกระเป๋าสตางค์จริงๆ สามารถใช้จัดเก็บบัตรต่างๆ ได้ไม่เว้นแม้แต่บัตรคอนเสิร์ต หรือบัตรสมาชิกห้างสรรพสินค้า บัตรฉีดวัคซีน ฯลฯ ทุกบัตรถูกเก็บไว้ในรูปแบบดิจิตอล เพื่อให้เราเข้าถึงได้ง่ายและใช้งานได้สะดวก

ข่าวกีฬา-วิเคราะห์บอล-ตารางการแข่งขัน

 

Google Wallet ช่วยให้ชีวิตในยุคใหม่สะดวกสบายง่ายขึ้น คุณสามารถจัดเก็บบัตรต่างๆ นับ 10 ใบในรูปแบบของดิจิตอลบน Application ได้สะดวก ไม่ต้องพกบัตรติดตัวหลายใบ ไม่เพียงแค่นั้นทาง Google ยังได้มีการเปิดเผยว่า แอปฯ Google Wallet กำลังพัฒนาให้มีการรองรับการจัดเก็บบัตรประชาชน บัตรข้าราชการ ใบขับขี่ต่างๆ ได้ด้วยตอนนี้กำลังหารือกับทางการหลายประเทศทั่วโลกเพื่อเปลี่ยนแปลงบัตรประชาชนให้สามารถใช้งานได้ในแอปฯ นี้

ปัจจุบันมีการใช้งาน Google Walle กันแล้ว ในผู้ใช้งาน 39 ประเทศจะได้รับการอัพเดท Google Play ให้เป็น Google Wallet ส่วนประเทศไทยของเราตอนนี้ Google wallet ยังมาไม่ถึง เราจะได้ใช้งานแอปฯ นี้เมื่อไหร่ ตอนไหนก็ต้องดูการขยายตลาดของ Google ต่อไป

ติดตามสาระบันเทิง-ซีรีย์-ข่าวบันเทิง-ภาพยนตร์

 

 

ใหม่ล่าสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU) ในการสร้างมาตฐานการชาร์จสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก"เราไม่มีทางเลือก " Apple ได้กล่าวGreg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวที่งาน WSJ Tech...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Aspire Vero ยังมีการนำไปมอบให้กับ National Geographic Society องค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกอีกด้วยAspire Vero การดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme Pad Mini และ  realme Pad  โดยเฉพาะ  realme Pad X ที่ได้รับความสนใจมากๆ...

Meta กับโปรเจค Cambria มุ่งสร้างอุปกรณ์ VT ท่องจักรวาล Metaverse

Meta คุ้นหูบริษัทนี้ไหม หลายคนยังไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า Meta คือ บริษัทแม่ของ Facebook เชื่อว่าทุกคนต้องร้อง อ๋อ...ขึ้นมาทันที ใครบ้างจะไม่รู้จักแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่างเฟสบุ๊ค แม้แต่ผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กยังรู้จักเลยในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ บริษัท Meta ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง เรียกกันว่า Metaverse รวมถึงการสร้าง...
- Advertisement -spot_img

ดูมากสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU)...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...
- Advertisement -spot_imgspot_img

คุณอาจจะชอบลองดู
แนะนำให้คุณ