โปรแกรมคอมพิวเตอร์

Meta กับโปรเจค Cambria มุ่งสร้างอุปกรณ์ VT ท่องจักรวาล Metaverse

Meta คุ้นหูบริษัทนี้ไหม หลายคนยังไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า Meta คือ บริษัทแม่ของ Facebook เชื่อว่าทุกคนต้องร้อง อ๋อ...ขึ้นมาทันที ใครบ้างจะไม่รู้จักแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่างเฟสบุ๊ค แม้แต่ผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กยังรู้จักเลยในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ บริษัท Meta ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง เรียกกันว่า Metaverse รวมถึงการสร้าง Presence Platform ที่นำไปใช้งานในอุปกรณ์ VR โดยการสวมศีรษะ...

Quick Tip โปรแกรมแปลงไฟล์ MP3 จากเวปไซต์

10 เว็บไซต์ โปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 คุณภาพสูงพร้อมขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ           MP3 คือ รูปแบบไฟล์เสียงระดับมาตรฐาน และแม้ว่าในปัจจุบันจะมีไฟล์เสียงแบบอื่น ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ความนิยมของไฟล์เสียงแบบ MP3 ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 เว็บไซต์ แปลงไฟล์ MP3 ซึ่งจะแบ่งเป็น 5 เว็บไซต์แปลงไฟล์ YouTube...

สุดยอดโปรแกรม ฟรี สำหรับ Windows 10 และ 11

12 โปรแกรมฟรี ที่จำเป็นและต้องมีสำหรับ Windows 10 และ 11 เพิ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์, ค้นหาสิ่งต่างๆ, และใช้งานเทคนิคที่มีประโยชน์ด้วยเครื่องมือเหล่านี้ปรับแต่งระบบด้วยโปรแกรมสำหรับ Windows 10 และ 11 ที่ติดตั้งง่ายเพื่อทำให้อุปกรณ์ของคุณเร็วและใช้งานได้ง่ายขึ้นโปรแกรมส่วนใหญ่ที่รวบรวมมาอยู่กับ Windows มาหลายยุคสมัยแล้ว และยังคงได้รับความนิยมท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของ Windows นั่นเป็นเพราะโปรแกรมเหล่านี้มีคุณสมบัติบางประการที่ไม่มีในระบบ OS, ทำงานบางอย่างได้ดีกว่าเครื่องมือที่มากับตัวเครื่อง, หรือช่วยเพิ่มการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยโปรแกรมเหล่านี้ไม่ใช่โปรแกรมป้องกันมัลแวร์จึงไม่ส่งผลกับอินเตอร์เฟสของ Windows และก็ไม่ใช่แอปพลิเคชันทั่วๆไป...

9 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ยอดนิยมบน PC

รวม 9 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอยอดนิยมที่ใช้งานบน PC 1. PowerDirector : คุณสมบัติโดยรวมดีมาก Compatibility:Microsoft Windows 11, 10, 8/8.1, 7 (64 bit OS only). Mac OSX 10.14.Key Features: Storyboard, Timeline, and Slideshow Interfaces Titles,...

สุดยอด 5 เว็ปไซต์ แปลงไฟล์ PDF ง่าย ๆ

แปลงไฟล์ PDF ง่าย ๆ ด้วยเว็บไซต์สำหรับแปลงไฟล์           PDF นับว่าเป็นไฟล์ชนิดหนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เพื่อป้องกันการถูกแก้ไขข้อมูลในชิ้นงาน โดยงานที่ถูกบันทึกเป็น PDF แล้ว ข้อมูลจะยังคงลักษณะเอกสารเหมือนต้นฉบับ ดังนั้นการส่งเอกสารในหลาย ๆ องค์กรไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, หน่วยงานต่าง ๆ หรือแม้แต่ตัวบุคคลเองก็มักจะบันทึกเอกสารเป็น PDF เพื่อป้องกันการคาดเคลื่อนของข้อมูลในชิ้นงาน หรือเอกสารนั้น...

ใหม่ล่าสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU) ในการสร้างมาตฐานการชาร์จสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก"เราไม่มีทางเลือก " Apple ได้กล่าวGreg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวที่งาน WSJ Tech...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Aspire Vero ยังมีการนำไปมอบให้กับ National Geographic Society องค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกอีกด้วยAspire Vero การดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme Pad Mini และ  realme Pad  โดยเฉพาะ  realme Pad X ที่ได้รับความสนใจมากๆ...

ดูมากสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU)...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...
- Advertisement -spot_img

คุณอาจจะชอบลองดู
แนะนำให้คุณ

Quick Tip โปรแกรมแปลงไฟล์ MP3 จากเวปไซต์

10 เว็บไซต์ โปรแกรมแปลงไฟล์ mp3 คุณภาพสูงพร้อมขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ           MP3 คือ รูปแบบไฟล์เสียงระดับมาตรฐาน...

ชาร์จไฟไร้สาย Vs ชาร์จไฟสาย แบบไหนดีนะ ไขคำตอบกัน

ชาร์จไฟไร้สาย Vs ชาร์จไฟสาย แบบไหนดีนะ ไขคำตอบกัน สายชาร์จกับโทรศัพท์มือถือเป็นของคู่กัน หลายคนมักถามกันเข้ามาว่าสายชาร์จมือถือแบบเสียบและสายชาร์จไร้สายอันไหนดีกว่ากัน แบบไหนทำร้ายมือถือมากกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบ ชาร์จไฟแบบสายการชาร์จไฟแบบเสียบสายปกติ เราคุ้นเคยกันมานาน...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU)...