โปรแกรมคอมพิวเตอร์สุดยอด 5 เว็ปไซต์ แปลงไฟล์ PDF ง่าย ๆ

สุดยอด 5 เว็ปไซต์ แปลงไฟล์ PDF ง่าย ๆ

แปลงไฟล์ PDF ง่าย ๆ ด้วยเว็บไซต์สำหรับแปลงไฟล์

          PDF นับว่าเป็นไฟล์ชนิดหนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกใช้เพื่อป้องกันการถูกแก้ไขข้อมูลในชิ้นงาน โดยงานที่ถูกบันทึกเป็น PDF แล้ว ข้อมูลจะยังคงลักษณะเอกสารเหมือนต้นฉบับ ดังนั้นการส่งเอกสารในหลาย ๆ องค์กรไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, หน่วยงานต่าง ๆ หรือแม้แต่ตัวบุคคลเองก็มักจะบันทึกเอกสารเป็น PDF เพื่อป้องกันการคาดเคลื่อนของข้อมูลในชิ้นงาน หรือเอกสารนั้น ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 เว็บไซต์  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถแปลง PDF เป็นไฟล์สกุลอื่น และแปลงไฟล์สกุลอื่นให้มาอยู่ในรูปแบบของ PDF

แนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับ แปลงไฟล์ PDF ดี ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอป  

แปลงไฟล์ PDF

(https://www.ilovepdf.com/th/pdf_to_word)

แปลงไฟล์ PDF

(https://www.ilovepdf.com/th/pdf_to_word)

  1. I LOVE PDF เว็บไซต์ แปลงไฟล์ ที่สามารถใช้งานเกี่ยวกับการแปลง PDF ได้ครอบคลุมที่สุดอีกเว็บไซต์หนึ่ง โดยคุณสามารถเลือกรูปแบบการใช้งานจาก “เครื่องมือ PDF ทั้งหมด” จากนั้นเลือกเมนูที่คุณต้องการใช้งาน เช่นหากต้องการแปลงไฟล์ PDF เป็น Word ก็กดเลือกไปที่เมนู จากนั้นกด “เลือกไฟล์” และกดเลือกที่คำว่า “แปลงไฟล์ WORD” เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

 


 

แปลงไฟล์ PDF

(https://pdf.io/th/pdf2doc/)

  1. 123APPS เว็บไซต์สำหรับแปลงไฟล์ประเภทต่าง ๆ ทั้งไฟล์วิดีโอ, เสียง และ ไฟล์ PDF เป็นต้น โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากใช้งานแปลงไฟล์ประเภทใด ซึ่งหากเป็นการแปลง PDF ก็สามารถกดไปที่คำว่า “เครื่องมือ PDF” จากนั้นเลือกรูปแบบการแปลง กดเลือกไฟล์และทำการแปลงได้เลย นอกจากนี้ ภายในเว็บอาจจะมีโฆษณาขึ้นมาขัดจังหวะการใช้งานบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

 


 

แปลงไฟล์ PDFแปลงไฟล์ PDF

(https://www.freepdfconvert.com/th/pdf-to-word)

  1. PDF Converter อีกหนึ่งเว็บไซต์สำหรับแปลงไฟล์ที่มีรูปแบบการแปลงไฟล์ให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญคือ ภายในหน้าเว็บไซต์จะมีขั้นตอนการใช้งานบอกไปเป็นขั้นตอนอย่างชัดเจน ช่วยให้ผู้ที่ไม่มีความถนัดเกี่ยวกับการแปลง PDF สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 


 

แปลงไฟล์ PDF

(https://pdfcandy.com/th/)

  1. PDFCandy เว็บไซต์ที่รวมการใช้งานเกี่ยวกับ PDF ไว้อย่างครบครัน อีกทั้งยังการันตีความปลอดภัยระหว่างการใช้งานบนเว็บไซต์ นอกจากนี้การแปลงไฟล์บนเว็บนี้ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเพียงแค่คุณกดเลือกเมนูที่ต้องการใช้งานจากนั้นเลือกไปที่ “แปลงไฟล์” และเมื่อคุณดึงไฟล์ที่คุณต้องการแปลงมาไว้บนหน้าเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถก็แปลงไฟล์อีกครั้งเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

 


 

แปลงไฟล์ PDF

(https://tools.pdf24.org/th/pdf-to-word)

แปลงไฟล์ PDF

  1. PDF24 Tools อีกหนึ่งเว็บไซต์แปลงไฟล์   ที่มีเมนูให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก และสามารถได้บนหลาย ๆ อุปกรณ์ทั้ง Windows, Linux, MAC, iPhone และ Android เป็นต้น อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่สะดวกไม่แพ้เว็บอื่น ๆ เลยทีเดียว

 


บนคอมพิวเตอร์ก็สามารถ แปลงไฟล์ PDF ได้เช่นกัน

แปลงไฟล์ PDF

ในกรณีที่เราจะกล่าวถึงนี้คือ กรณีที่จะแปลงไฟล์ WORD เป็น PDF เท่านั้น โดยสามารถทำได้บนทุกอุปกรณ์ที่มีการลงโปรแกรม Microsoft โดยคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ เมื่อคุณพิมพ์เอกสารบน Word เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยากจะทำการบันทึกโดย แปลง PDF (แปลงไฟล์ Word ของคุณเป็น PDF) ให้คุณไปยัง “File” และไปที่ “Save As” เลือกตำแหน่งที่ต้องการเก็บไฟล์ จากนั้นให้คุณตั้งชื้อไฟล์งาน ที่ช่องว่างที่มีคำว่า “Enter File Name Here” และช่องด้านล่างลงมาจะมีลูกศรให้เลือกนามสกุลของไฟล์ ให้คุณกดเลือกไปที่ “PDF” เพียงเท่านี้ก็เป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ตามการแก้ไขไฟล์ หรือแปลงไฟล์ ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้แอปหรือเว็บไซต์เข้ามาช่วยเนื่องจากจุดประสงค์ของไฟล์ประเภท PDF คือออกแบบมาเพื่อป้องกันการถูกแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือคัดลองชิ้นงาน ดังนั้นจึงจำเป็นที่ต้องมีอุปกรณ์อื่นเข้ามาช่วยเหลือนั่นเอง

 

แปลงไฟล์ PDF ด้วย Google Docs ที่คุณจะได้ข้อมูลจาก PDF ที่ตรงที่สุด

          วิธีนี้จะเรียกว่าการ แปลงไฟล์ ก็คงจะไม่ถูกต้องไปทั้งหมด เนื่องจากขั้นต้องการแปลงไฟล์นั้นจะเป็นการแปลงโดยที่เราจะต้องแคปภาพในส่วนที่มีข้อมูลที่เราต้องการแปลง แล้วอัปโหลดไปยัง Google drive ของเราเสียก่อน จากนั้นกดคลิกขวาที่รูปภาพที่เราต้องการแปลงหรือต้องการข้อมูลจากภาพนี้ และเลือกที่ “Google Docs, Google เอกสาร” แล้วเว็บไซต์จะพาราไปยังหน้า Google Docs โดยให้หน้าจะแสดงภาพต้นฉบับ และข้อความที่ถอดออกจากภาพ จากนั้นเราก็สามารถ Copy ข้อมูลเหล่านั้นไปวางยัง Word ได้แล้ว

ในกรณีที่เป็นไฟล์ PDF ก็เช่นเดียวกันนี้เนื่องจากการใช้แอปพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ หรือเว็บไซต์สำหรับแปลงไฟล์บางครั้งอาจจะทำให้เราได้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ที่ทำชิ้นงานต้นฉบับสูญหาย และต้องการแก้ไขข้อมูลอีกครั้ง

          อย่างไรก็ตาม การแก้ไขข้อมูล หรือการ Copy ข้อมูล หรือผลงานของผู้อื่นเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง และไม่สมควรกระทำ และบางชิ้นงานอาจจะมีเรื่องของลิขสิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นเราจึงจะแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการนำข้อมูลไปอ้างอิงข้อมูลในชิ้นงานต่าง ๆ และให้ใส่ใจ และให้ความสำคัญในส่วนของเครดิต ที่มาหรือใส่แหล่งอ้างอิงข้อมูล เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ และการกระทำที่ผิดกฎหมายที่อาจจะเกิดตามมาในภายหลังได้ ซึ่งการอ้างถึงแหล่งที่มาข้อมูลนั้นนอกจากจะช่วยให้งานของคุณมีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นแล้วอีกทั้ง ยังเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ที่เป็นเจ้าของผลงานนั่นเอง

ติดตามข่าวสารอื่นๆ จากเราได้ที่

Facebook Page : facebook.com/Siamtechdaily
website : siamtechdaily.com
คนบ้าบอล

ติดตาม website ที่น่าสนใจ

Test speed internet
ความรู้ Blockchain

 

ใหม่ล่าสุด...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Aspire Vero ยังมีการนำไปมอบให้กับ National Geographic Society องค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกอีกด้วยAspire Vero การดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme Pad Mini และ  realme Pad  โดยเฉพาะ  realme Pad X ที่ได้รับความสนใจมากๆ...

Meta กับโปรเจค Cambria มุ่งสร้างอุปกรณ์ VT ท่องจักรวาล Metaverse

Meta คุ้นหูบริษัทนี้ไหม หลายคนยังไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า Meta คือ บริษัทแม่ของ Facebook เชื่อว่าทุกคนต้องร้อง อ๋อ...ขึ้นมาทันที ใครบ้างจะไม่รู้จักแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่างเฟสบุ๊ค แม้แต่ผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กยังรู้จักเลยในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ บริษัท Meta ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง เรียกกันว่า Metaverse รวมถึงการสร้าง...

WhatsApp จะพัฒนาระบบ ออกจากลุ่มแบบเนียนๆ เงียบกริบ

WhatsApp จะพัฒนาระบบ ออกจากลุ่มแบบเนียนๆ เงียบกริบมีข่าวออกมาหนาหูเลยว่าตอนนี้ WhatsApp แอปพลิเคชั่นแชทระดับโลกกำลังซุ่มพัฒนาระบบ ออกจากกลุ่ม โดยไม่แจ้งให้สมาชิกภายในกลุ่มทราบ ซึ่งหลายคนพอได้ยินข่าวนี้ ถูกอกถูกใจไปตามๆ กันปกติเวลาออกจากกลุ่ม ระบบจะแจ้งเตือนให้สมาชิกในกลุ่มทราบ บางคนอยากออกมาแบบเงียบๆ ไม่ต้องการรับข้อมูลข่าวสารใดๆ แต่พอตัดสินใจดีดตัวออกจากกลุ่ม ระบบเจ้ากรรมดันไปแจ้งทุกคนในกลุ่ม ซึ่งมันเป็นเรื่องเซนเจอร์ทีฟมาก คุณอาจถูกมองแง่ลบได้...
- Advertisement -spot_img

ดูมากสุด...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme...
- Advertisement -spot_imgspot_img

คุณอาจจะชอบลองดู
แนะนำให้คุณ