เช็คความเร็วเน็ต

เช็คความเร็วเน็ต

Test Speed (เช็คความเร็วเน็ต) ที่ดีที่สุด เช็คได้ทุกค่ายแม่นยำ เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ทดสอบความเร็วค่ายไม่ว่าจะเป็น 3bb, AIS, DTAC, TrueMove, TOT, CAT ซึ่งการที่เราตรวจสอบความเร็วเน็ตของเราบ่อยๆนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้รู้ว่าความเร็วเน็ตของเราเท่าไหร่สามารถทำอะไรได้บ้าง ทดสอบความเร็วเน็ตกับเราเพื่อจะได้รู้ว่าเน็ตของคุณมีความเร็วอยู่ที่เท่าไหร่และ สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง ซึ่งความเร็วเน็ตนั้นก็ขึ้นอยู่ที่สถานที่ ที่คุณอยู่ด้วยว่ามีสัญญาณอินเทอร์เน็ตมากพอหรือเปล่า

หากสัญญาณในสถานที่นั้นไม่เพียงพอก็ทำให้สัญญาณขาดหายไปได้ ซึ่งค่าต่างๆในการเช็คความเร็วเน็ตนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอยู่ด้วย เรามีเครื่องมือที่จะตรวจสอบความเร็วเน็ตด้านล่างนี้ ลองเช็คความเร็วเน็ตกันดูนะว่ามีความเร็วเท่าไหร่กันบ้าง

ทำไมคุณต้องเช็คความเร็วเน็ต เรามีคำตอบให้คุณ

หลายคนอาจยังสงสัยว่าเราจะเช็คความเร็วไปเพื่ออะไร แล้วมันมีผลอะไรกับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แล้วผู้ให้บริการเน็ตอย่างไร การทดสอบความเร็วเน็ตนั้นมีมาตั้งแต่ยุค ADSL และ 3G การเช็คความเร็วนั้นก็เพื่อตรวจสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ต ว่าได้ความเร็วที่ถูกต้องหรือไม่ ตรงไปตามแพคเกจที่เราได้ทำการจ่ายเงินให้กับผู้บริการหารหรือป่าว ที่จ่ายไปคุ้มค่าหรือเปล่าการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นการทดสอบ Bandwidth เช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ Bandwidth กันก่อนว่าคืออะไร

แบนด์วิชท์ Bandwidth เป็นตัวกลางในการรับส่งข้อมูลจากสถานที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งนั้นเอง หากเราทำกรรสร้างเว็บไซต์ขึ้นมานั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของการที่ผู้คนเข้ามาในเว็บไซต์ของเรานั้นมีมากน้อยแค่ไหนเพื่อในผู้ที่เข้ามาไม่พบปัญหาในข้างต้นที่เราได้อธิบายไปแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่านตอนต้นให้กลับไปอ่านก่อนจะได้เข้าใจนะค่ะ แต่ช่วงแรกเราอาจจะเริ่มจากน้อยๆก่อนแล้วค่อยเพิ่ม แบนด์วิชท์ จากผู้ในบริการภายหลังได้

หรือถ้าหากทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเช่นใช้กับระบบกล้องวงจรปิดกล้องหนึ่งตัวต้องใช้แบนด์วิดท์ประมาณ 2Mbps สมมติว่าเรามีกล้อง 20 ตัว แบนด์วิดท์ที่เราต้องการคือ 40 Mbps นั้นเอง

การ Testspeed เช็คความเร็วเน็ตปกติจะดูค่า Download

เมื่อเราเปิดเว็บไซต์ขึ้นมา เช่น Facebook Youtube อะไรพวกนี้ จะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตแบบ ดาวน์โหลด ภาพ เนื้อหาขึ้นมาแสดง หรือเป็นเว็บ อ่านข่าว ดูหนัง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ วิดีโอ เนื้อหา จะเป็นการคัดลอกไฟล์ไปไว้บนอินเทอร์เน็ต ยิ่งเน็ตเร็ว ก็ยิ่งใช้เวลาในการดาวน์โหลด อัพโหลดในเวลาสั้นลง เรียกได้ว่าเปิดเว็บมาเจอเนื้อหาเลย

สำหรับการทดสอบความเร็วเน็ตในปัจจุบันนั้น เราไม่ได้อยากรู้แค่ว่า ดาวน์โหลด หรือ อัพโหลดเท่าไหร เราอยากรู้พอเป็นข้อมูลพื้นฐาน ว่าบริเวณไหนสัญญาณเน็ตค่ายไหนดี แต่ยุคนี้เราดูวีดีโอ หรือแม้แต่ Live Facebook, YouTube ดังนั้นเราก็อยากรู้ว่า ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตค่ายไหนที่ให้ประสิทธิภาพในการดูวีดีโอได้ดีที่สุด หรือเข้าเว็บได้ไวที่สุด นั่นคือการใช้งานจริง ไม่ใช่วัดเพียงตัวเลขเพียงอย่างเดียว

สำหรับการเช็คความเร็วเน็ตนั้นปัจจุบัน เราเชื่อเลยว่าคุณไม่ได้อยากรู้ การดาวน์โหลด หรือ อัพโหลดเท่าไหร่ อยากรู้แค่ว่าข้อมูลพื้นฐานเพียงเท่านั้น ว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตค่ายไหนให้ความไวที่สุด

อัพเดทเรื่องราวเกี่ยว ข่าวคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมต่างๆ ที่น่าใช้งาน

ใหม่ล่าสุด...

iPhone 14 จะเป็นแบบไหน ปังไม่ปัง เดี๋ยวรู้กัน

iPhone 14 จะเป็นแบบไหน ปังไม่ปัง เดี๋ยวรู้กัน นับถอยหลังการเปิดตัว iPhone 4 แน่นอนว่าคนที่พึ่งจะถอย iPhone 13 มาต้องหัวเสียไปตามๆ กันแต่ยังมีอีกหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอการเปิดตัว iPhone 14 ในขณะเดียวกันหลายคนก็กังวลและเกิดคำถามว่า iPhone 14 จะเป็นแบบไหนกันนะ จะทำให้เราผิดหวังหรือไม่?มีการคาดการณ์ว่า...

เปิดโลกยุคใหม่ N-able ร่วมกับอินแกรมไมโคร จัดการระบบไอทีในองค์กร N-able RMM

N-able ร่วมกับอินแกรมไมโคร เปิดโลกยุคใหม่ จัดการระบบไอทีในองค์กรให้ดีขึ้นด้วยระบบ N-able RMM อินแกรมไมโคร จับมือกับ N-able นำเสนอโซลูชัน N-able RMM ทำให้ผู้ดูแลระบบด้านไอทีสามารถบริหารจัดการได้แบบยืดหยุ่น N-able ชื่อเดิม SolarWinds MSP โซลูชันที่เข้ามาช่วยผู้ให้บริการด้านการจัดการทั้งหลายสามารถสนับสนุนทุกองค์กรในการปฏิวัติทางดิจิทัลภายใต้รูปแบบของแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นMSP สามารถนำเครื่องมือมาตรวจสอบ จัดการและปกป้องระบบข้อมูล...

ชาร์จไฟไร้สาย Vs ชาร์จไฟสาย แบบไหนดีนะ ไขคำตอบกัน

ชาร์จไฟไร้สาย Vs ชาร์จไฟสาย แบบไหนดีนะ ไขคำตอบกัน สายชาร์จกับโทรศัพท์มือถือเป็นของคู่กัน หลายคนมักถามกันเข้ามาว่าสายชาร์จมือถือแบบเสียบและสายชาร์จไร้สายอันไหนดีกว่ากัน แบบไหนทำร้ายมือถือมากกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบ ชาร์จไฟแบบสายการชาร์จไฟแบบเสียบสายปกติ เราคุ้นเคยกันมานาน ข้อดีคือกระแสไฟฟ้าเข้าไปชัวร์ ถ้าสายไม่ชำรุดนะ สามารถชาร์จไฟได้ทันทีและรวดเร็วแต่ถ้าใช้กำลังชาร์จไฟที่สูงในเวลาที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้กระแสไฟเข้าไปในเครื่องมากจนทำให้เกิดความร้อนแล้วทำให้เครื่องร้อนได้เช่นเดียวกัน ชาร์จไฟแบบไร้สายชาร์จไฟแบบไร้สายเทคโนโลยีรุ่นใหม่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สะดวกสบายแค่วางก็สามารถชาร์จไฟได้เลย ความเร็วในการชาร์จอาจช้าบ้างเร็วบ้างไม่เสถียร  มีหนึ่งสิ่งที่คุณต้องทำใจคือการชาร์จไฟไร้สายมักทำให้เกิดความร้อนสูง ยกเว้นมีพัดลมเป่าเมื่อเกิดความร้อนสูงจะส่งผลทำให้อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่กลุ่ม Li-ion เสื่อมได้เร็วขึ้นนั่นเองสรุปจุดเด่นของการ...

เข้าสู่โลกยุคดิจิทัลเต็มตัว ด้วย Google Wallet

Google Wallet โยนบัตรทุกใบทิ้งไป เข้าสู่โลกยุคดิจิทัล เต็มตัว ย้อนเวลากลับไปหลายสิบปีก่อน เวลาที่เราออกจากบ้าน 2 สิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วย ก็คือ กระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ แต่ยุคนี้สมัยนี้มีแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็ได้ ไร้ความกังวล แม้คุณจะไม่ได้พกเงินสดหรือลืมพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านแต่คุณสามารถสแกนจ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือได้สะดวกสบายมากการพกกระเป๋าสตางค์ออกจากบ้านในอดีต บัตรที่สำคัญต้องมี เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ บัตรเครดิต บัตร...

ดูมากสุด...

iPhone 14 จะเป็นแบบไหน ปังไม่ปัง เดี๋ยวรู้กัน

iPhone 14 จะเป็นแบบไหน ปังไม่ปัง เดี๋ยวรู้กัน นับถอยหลังการเปิดตัว iPhone 4 แน่นอนว่าคนที่พึ่งจะถอย iPhone...

เปิดโลกยุคใหม่ N-able ร่วมกับอินแกรมไมโคร จัดการระบบไอทีในองค์กร N-able RMM

N-able ร่วมกับอินแกรมไมโคร เปิดโลกยุคใหม่ จัดการระบบไอทีในองค์กรให้ดีขึ้นด้วยระบบ N-able RMM อินแกรมไมโคร จับมือกับ N-able นำเสนอโซลูชัน...