เช็คความเร็วเน็ต

เช็คความเร็วเน็ต

Test Speed (เช็คความเร็วเน็ต) ที่ดีที่สุด เช็คได้ทุกค่ายแม่นยำ เช็คความเร็วเน็ตมือถือ ทดสอบความเร็วค่ายไม่ว่าจะเป็น 3bb, AIS, DTAC, TrueMove, TOT, CAT ซึ่งการที่เราตรวจสอบความเร็วเน็ตของเราบ่อยๆนั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้รู้ว่าความเร็วเน็ตของเราเท่าไหร่สามารถทำอะไรได้บ้าง ทดสอบความเร็วเน็ตกับเราเพื่อจะได้รู้ว่าเน็ตของคุณมีความเร็วอยู่ที่เท่าไหร่และ สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง ซึ่งความเร็วเน็ตนั้นก็ขึ้นอยู่ที่สถานที่ ที่คุณอยู่ด้วยว่ามีสัญญาณอินเทอร์เน็ตมากพอหรือเปล่า

หากสัญญาณในสถานที่นั้นไม่เพียงพอก็ทำให้สัญญาณขาดหายไปได้ ซึ่งค่าต่างๆในการเช็คความเร็วเน็ตนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณอยู่ด้วย เรามีเครื่องมือที่จะตรวจสอบความเร็วเน็ตด้านล่างนี้ ลองเช็คความเร็วเน็ตกันดูนะว่ามีความเร็วเท่าไหร่กันบ้าง

ทำไมคุณต้องเช็คความเร็วเน็ต เรามีคำตอบให้คุณ

หลายคนอาจยังสงสัยว่าเราจะเช็คความเร็วไปเพื่ออะไร แล้วมันมีผลอะไรกับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต แล้วผู้ให้บริการเน็ตอย่างไร การทดสอบความเร็วเน็ตนั้นมีมาตั้งแต่ยุค ADSL และ 3G การเช็คความเร็วนั้นก็เพื่อตรวจสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ต ว่าได้ความเร็วที่ถูกต้องหรือไม่ ตรงไปตามแพคเกจที่เราได้ทำการจ่ายเงินให้กับผู้บริการหารหรือป่าว ที่จ่ายไปคุ้มค่าหรือเปล่าการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นการทดสอบ Bandwidth เช่นเดียวกัน

ทำความรู้จักกับ Bandwidth กันก่อนว่าคืออะไร

แบนด์วิชท์ Bandwidth เป็นตัวกลางในการรับส่งข้อมูลจากสถานที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งนั้นเอง หากเราทำกรรสร้างเว็บไซต์ขึ้นมานั้นก็ต้องคำนึงถึงเรื่องของการที่ผู้คนเข้ามาในเว็บไซต์ของเรานั้นมีมากน้อยแค่ไหนเพื่อในผู้ที่เข้ามาไม่พบปัญหาในข้างต้นที่เราได้อธิบายไปแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่านตอนต้นให้กลับไปอ่านก่อนจะได้เข้าใจนะค่ะ แต่ช่วงแรกเราอาจจะเริ่มจากน้อยๆก่อนแล้วค่อยเพิ่ม แบนด์วิชท์ จากผู้ในบริการภายหลังได้

หรือถ้าหากทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเช่นใช้กับระบบกล้องวงจรปิดกล้องหนึ่งตัวต้องใช้แบนด์วิดท์ประมาณ 2Mbps สมมติว่าเรามีกล้อง 20 ตัว แบนด์วิดท์ที่เราต้องการคือ 40 Mbps นั้นเอง

การ Testspeed เช็คความเร็วเน็ตปกติจะดูค่า Download

เมื่อเราเปิดเว็บไซต์ขึ้นมา เช่น Facebook Youtube อะไรพวกนี้ จะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตแบบ ดาวน์โหลด ภาพ เนื้อหาขึ้นมาแสดง หรือเป็นเว็บ อ่านข่าว ดูหนัง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ วิดีโอ เนื้อหา จะเป็นการคัดลอกไฟล์ไปไว้บนอินเทอร์เน็ต ยิ่งเน็ตเร็ว ก็ยิ่งใช้เวลาในการดาวน์โหลด อัพโหลดในเวลาสั้นลง เรียกได้ว่าเปิดเว็บมาเจอเนื้อหาเลย

สำหรับการทดสอบความเร็วเน็ตในปัจจุบันนั้น เราไม่ได้อยากรู้แค่ว่า ดาวน์โหลด หรือ อัพโหลดเท่าไหร เราอยากรู้พอเป็นข้อมูลพื้นฐาน ว่าบริเวณไหนสัญญาณเน็ตค่ายไหนดี แต่ยุคนี้เราดูวีดีโอ หรือแม้แต่ Live Facebook, YouTube ดังนั้นเราก็อยากรู้ว่า ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตค่ายไหนที่ให้ประสิทธิภาพในการดูวีดีโอได้ดีที่สุด หรือเข้าเว็บได้ไวที่สุด นั่นคือการใช้งานจริง ไม่ใช่วัดเพียงตัวเลขเพียงอย่างเดียว

สำหรับการเช็คความเร็วเน็ตนั้นปัจจุบัน เราเชื่อเลยว่าคุณไม่ได้อยากรู้ การดาวน์โหลด หรือ อัพโหลดเท่าไหร่ อยากรู้แค่ว่าข้อมูลพื้นฐานเพียงเท่านั้น ว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตค่ายไหนให้ความไวที่สุด

อัพเดทเรื่องราวเกี่ยว ข่าวคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมต่างๆ ที่น่าใช้งาน

อัพเดทข่าวสารฟุตบอลวิเคราะห์บอลทุกคู่ทุกลีก

ใหม่ล่าสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU) ในการสร้างมาตฐานการชาร์จสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก"เราไม่มีทางเลือก " Apple ได้กล่าวGreg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวที่งาน WSJ Tech...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม แถมรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Aspire Vero ยังมีการนำไปมอบให้กับ National Geographic Society องค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกอีกด้วยAspire Vero การดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดีไซน์ด้วยความแปลกใหม่...

realme Pad x ใหม่ มีอะไรเจ๋งๆ บ้างมาดูกัน

realme Pad x ใหม่ มีอะไรน่าสนใจ ปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่า realme ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตและมือถือหลายรุ่น สำหรับแท็บเล็ตล่าสุดเป็น realme Pad Mini และ  realme Pad  โดยเฉพาะ  realme Pad X ที่ได้รับความสนใจมากๆ...

Meta กับโปรเจค Cambria มุ่งสร้างอุปกรณ์ VT ท่องจักรวาล Metaverse

Meta คุ้นหูบริษัทนี้ไหม หลายคนยังไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า Meta คือ บริษัทแม่ของ Facebook เชื่อว่าทุกคนต้องร้อง อ๋อ...ขึ้นมาทันที ใครบ้างจะไม่รู้จักแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลกอย่างเฟสบุ๊ค แม้แต่ผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กยังรู้จักเลยในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ บริษัท Meta ได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง เรียกกันว่า Metaverse รวมถึงการสร้าง...

ดูมากสุด...

รองประธาน Apple ยืนยันว่า iPhone จะเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการสร้างมาตรฐานการชาร์จที่บังคับสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก น่าจะเป็นข่าวดี    ตอนนี้ Apple ได้กล่าวว่าในที่สุดแล้วก็จำกำหนดมาตรฐานสายชาร์ต USB-C เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สิ่งนี้เป็นไปตามการตัดสินใจของสหภาพยุโรป (EU)...

Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ ตระกูล Vero ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

เมื่อไม่นานมานี้ Acer ได้เปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นพิเศษ มีชื่อว่า “Aspire Vero National Geographic Edition” จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม...